Tải ứng dụng game đánh bài trực tuyến go88c

Bộ trưởng Bộ Y tế cam kết xóa bỏ bệnh lao tại Việt Nam vào năm 2030

Thứ ba - 19/01/2016 15:34
Cuộc chiến chống bệnh lao trên toàn thế giới đang thiếu hụt kinh phí nghiêm trọng, khoảng 13 tỷ USD mỗi năm.
Con số đáng báo động này được Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc Amina Mohammed đưa ra tại hội nghị cấp cao đầu tiên về bệnh lao, được tổ chức bên lề Phiên họp cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 73.
VN 1

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu trước báo giới sau phiên họp

Phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc dẫn lời bà Mohammed nhấn mạnh bệnh lao là "đại dịch lây lan nguy hiểm" truyền nhiễm khoảng 10,4 triệu người trên khắp thế giới và thủ phạm gây bệnh là đói nghèo, mất bình đẳng, di cư và xung đột.

Theo Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc, cần có những hệ thống y tế và phúc lợi xã hội tốt hơn, đầu tư nhiều hơn để chấm dứt cuộc khủng hoảng này.

Bà cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải có những công cụ tốt hơn để khắc phục tình trạng kháng vi sinh vật: mỗi năm có khoảng 60.000 ca mắc bệnh lao "nhờn thuốc."

Phó Tổng thư ký Mohammed cho biết Tổ chức Y tế thế giới (WHO) sẽ đi đầu những nỗ lực của toàn Liên hợp quốc nhằm hỗ trợ các chính phủ, hợp tác với xã hội dân sự và tất cả các đối tác để đẩy mạnh cuộc chiến chống bệnh lao.

 

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Y tế Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết Việt Nam đã đạt được mục tiêu thiên niên kỷ về giảm bệnh lao, nhưng hiện nay vẫn còn đến 13.000 người chết và 126.000 người mắc bệnh mỗi năm - con số không thể chấp nhận được.

Nghị quyết Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã nêu rõ đến năm 2030 cơ bản chấm dứt bệnh lao, và Chính phủ Việt Nam đã ban hành Chiến lược Quốc gia chấm dứt bệnh lao với trách nhiệm của các ngành, các cấp và của cộng đồng cho nhiệm vụ hết sức quan trọng này.

Thay mặt Chính phủ, Bộ trưởng đưa ra cam kết sẽ thực hiện thành công Chương trình chấm dứt bệnh lao, vì lợi ích chung của toàn nhân loại, vì cuộc sống an toàn và tốt đẹp hơn cho thế hệ hôm nay và các thế hệ mai sau.

Việt Nam cũng cam kết sẽ đóng góp tích cực, có trách nhiệm vào các nỗ lực chung để không một cá nhân, một nước nào bị tụt hậu trong cuộc chiến nhằm "xóa sổ" bệnh lao vào năm 2030.

Cuộc họp với chủ đề “Đoàn kết để chấm dứt bệnh lao: Lời kêu gọi khẩn cấp toàn thế giới đối phó với một đại dịch toàn cầu” quy tụ những người đứng đầu ngành y tế từ các quốc gia thành viên Liên hợp quốc cùng các đối tác nhằm mục đích thể hiện cam kết chính trị chấm dứt bệnh lao - căn bệnh đã tồn tại hơn 136 năm kể từ khi thế giới biết nguyên nhân của bệnh là vi khuẩn lao.

Kết thúc hội nghị, các nhà lãnh đạo đã công bố tuyên bố chính trị về chấm dứt bệnh lao trên toàn cầu vào năm 2030/.

Nguồn tin: Bộ Y tế

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập47
  • Hôm nay5,969
  • Tháng hiện tại289,808
  • Tổng lượt truy cập8,342,156
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây